“ฉลามชล” เปิดตัวชุดแข่ง “พรี-ซีซั่น” 2023/24 พร้อมเปิดจำหน่ายรอบพิเศษ ราคา 690.- จัดส่งฟรี ก่อนวางจำหน่ายจริง ในเดือนมิถุนายน

19 พฤษภาคม, สโมสรชลบุรี เอฟซี ทำการเปิดตัวชุดแข่งขัน พรี-ซีซั่น และบอลถ้วย ที่จะใช้แข่งขันในฤดูกาลใหม่ ซีซั่น 2023/24 ณ ศรีราชา ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ศรีราชา, จ.ชลบุรี ในงาน “ฉลามชล อวอร์ด 2022/23 โดย เครื่องดื่มตราช้าง”

โดยจะเป็นเสื้อแข่งตัวแรกที่สโมสรดำเนินการออกแบบ พัฒนาผลิตภัณฑ์ และจัดจำหน่ายด้วยตัวเองในรอบกว่า 20 ปี พร้อมเปิดจำหน่ายรอบพิเศษแก่แฟนๆ ในราคาเพียง 690.- ค่าจัดส่งฟรีถึงสิ้นเดือน พฤษภาคม ก่อนวางจำหน่ายจริงในช่วงกลางเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

ชุดแข่งขันดังกล่าวจะถูกใช้ในช่วง พรี-ซีซั่นก่อนเริ่มฤดูกาล และใช้แข่งขันในรายการฟุตบอลภายในประเทศ : ช้าง เอฟเอคัพ, รีโว่ คัพในฤดูกาลหน้า 2023/24 ต่อไป

การออกแบบ และเรื่องราว

เป็นการกลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้องจากแฟนๆ ฉลามชล ถึงชุดแข่งลายทาง ฟ้า-น้ำเงิน ในเอกลักษณ์ใหม่ที่ไม่ซ้ำกับลายทางทั่วไป ด้วย “ครีบเหงือกฉลาม” จากตราสัญลักษณ์สโมสร พิมพ์ลาย 3 ขีดสีน้ำเงินลงที่ตัวชุดแข่งพื้นสีฟ้า ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเสื้อฤดูกาลใหม่ที่โทนสีฟ้ากลับมาโดดเด่นขึ้นอีกครั้ง สำหรับคู่ “สีฟ้า-น้ำเงิน” ของทีมยังถ่ายทอดออกมาให้มองเห็นชัดเจนอีกจุดผ่านแขนเสื้อ 2 สี ที่ช่วยให้การเคลื่อนไหวขณะสวมใส่มีมิติในแต่ละมุมมองที่แตกต่างกัน

นอกจากลวดลาย และสี เรื่องราว ”ฉลามชล” ยังถูกถ่ายทอดลงในรายละเอียดเนื้อผ้าที่มีการทอด้วยเทคนิคพิเศษ ที่เป็นลวดลายจาก Unit ของ 12 ครีบฉลาม ที่สื่อถึง 11 นักเตะและผู้เล่นคนที่ 12 ที่ต่อสู้ร่วมกันตลอดหลายฤดูกาลที่ผ่านมา สร้างเป็น Pattern ครีบฉลามเต็มผืนผ้าสีฟ้าน้ำเงินเสมือน ครีบที่โผล่พ้นน้ำของฝูงฉลามจำนวนมหาศาลในท้องมหาสมุทรอันกว้างใหญ่

คุณสมบัติ และเทคโนโลยี

ลวดลายในเนื้อผ้าที่เกิดขึ้นนอกจากความสวยงาม การทอแบบพิเศษที่ทำให้เกิดลายครีบฉลาม ด้วยเทคนิค Knitting Jacquard, 100% Polyester interlock with filaments ช่วยให้เนื้อผ้า เกิดช่องว่างในการระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น โดยยังคงโครงสร้างที่แข็งแรงของชุดแข่งขันเดิม แต่ลดน้ำหนักเสื้อให้เบาลง ทำให้สวมใส่ได้สบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัวยิ่งขึ้นในการใส่แข่งขัน

นอกจากดีเทลในเนื้อผ้า รูปทรงการตัดเย็บก็ถูกออกแบบมาอย่างดี ด้วยทรงเสื้อแบบ “ไดนามิค” ที่มีความแอคทีพ-โฉบเฉี่ยว แต่เกิดจากการตัดเย็บด้วยผ้าเพียง 5 ชิ้นเท่านั้น พร้อมส่วนคอกลมตัดเย็บแบบพิเศษ (Neckless Round Piping) ที่สมูทไปกับตัวเสื้อแบบไร้รอยต่อ ช่วยลดขั้นตอนการตัดเย็บ แต่ใช้การออกแบบเพิ่มมูลค่า ให้แฟนบอลได้จับจองชุดแข่งคุณภาพในราคาที่จับต้องได้

“Chonburi Original” เมดอินฉลามชล

ถือเป็นครั้งแรกของสโมสรชลบุรี เอฟซีในรอบกว่า 20 ปีที่ สโมสรดำเนินการออกแบบ พัฒนาผลิตภัณฑ์ และจัดจำหน่ายด้วยตัวเอง จากประสบการณ์การร่วมงานกับแบรนด์เก่าแก่ของไทยอย่าง เอฟบีที (2000-2011) และ แบรนด์ระดับโลกอย่าง ไนกี้ (2012-2022/23) ทางสโมสรต้องขอขอบคุณอีกครั้งกับประสบการณ์และโอกาสอันล้ำค่าที่ทั้ง 2 แบรนด์ได้เกียรติร่วมงานกับเรา พวกเราจะนำองค์ความรู้ มาตรฐานการทำงาน และความเป็นมืออาชีพ ที่ได้รับมาต่อยอดเพื่อพัฒนาสินค้าในครั้งนี้อย่างเต็มที่

นอกจากการออกแบบและถ่ายทอดเรื่องราวจนถึงขั้นตอนการพัฒนาสู่การผลิตจริง ทางสโมสรยังได้รับความช่วยเหลือและให้คำปรึกษาจาก แบรนด์ เอชทรี สปอร์ต (H3 Sports) พาร์ทเนอร์ที่เราร่วมงานกันกว่า 3 ฤดูกาลในการผลิตเสื้อเชียร์ให้กับแฟนๆ โดยทาง “เอชทรี” ได้อำนวยความสะดวกอุปกรณ์และสถานที่ต่างๆ พร้อมให้คำแนะนำในการทดสอบวัสดุ-พัฒนาต้นแบบจนสามารถผลิตออกมาเป็นเสื้อแข่งขันจริงตัวแรกของสโมสรชลบุรี เอฟซี กับโปรเจค “Chonburi Original” เมดอินฉลามชล ได้สำเร็จลุล่วงในครั้งนี้

และในครั้งแรกของการลงมือทำด้วยตัวเอง ทางสโมสรน้อมรับทุกคำติชม และพร้อมแก้ไขทุกข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเพื่อพัฒนาสินค้าที่ตอบโจทย์และตรงความต้องการของแฟนๆ ให้มากที่สุดในโอกาสต่อๆ ไป

ราคา และ กำหนดการจำหน่าย

ชุดแข่งขันชลบุรี เอฟซี พรี-ซีซั่น 2023/24
วางจำหน่ายในราคา 690.- เท่ากันทุกไซส์
(ระบบออนไลน์มีค่าจัดส่ง 60.- ภายในประเทศ)

มีให้เลือก ตั้งแต่ ไซส์เด็ก(Junior JS-JXL) ไซส์ปกติ(S-2XL) และไซส์ใหญ่พิเศษ(Extra 3-5XL) กำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนมิถุนายน 2566 เป็นต้นไป ที่จุดจำหน่ายหน้า “ชาร์ค สเตเดี้ยม เอาท์เล็ท” สนามชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม, วีไอพี บาย มารุต, ระบบออนไลน์ Facebook : Chonburi Online Store, LineShop, Shopee

พิเศษ! สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าและรอรับสินค้าได้ก่อนใคร

ในการเปิดขายรอบพิเศษวันนี้ – 31 พฤษภาคม 2566
คลิกเพื่อซื้อ : https://shop.line.me/@leh8519k/product/1004428335
รอบพิเศษมีให้เลือกไซส์ S-3XL
พร้อมจัดส่งฟรี! ทั่วประเทศ
เริ่มจัดส่ง 1 มิถุนายน เป็นต้นไป
(ก่อนเปิดจำหน่ายรอบปกติกลางเดือนมิถุนายน)

#PreSeasonJersey
#ChonburiOriginal
#MadeInฉลามชล
#ChonburiFC2023