27 สค. เปิดตัวชุดแข่ง, แคมเปญ “ช้างแฟนฉลาม เพื่อนไม่ทิ้งกัน”

ดีเดย์กำหนดการเปิดตัวชุดแข่งขันชลบุรี เอฟซี ฤดูกาล 2021/22 ช่วงเย็นวันศุกร์ที่ 27 สิงคมคม พร้อมเปิดจำหน่ายวันแรก ในช่องทางออนไลน์เท่านั้น ซึ่งการเปิดตัวจะนำเสนอผ่านรูปแบบ CGI พิเศษในระบบถ่ายทอดสดสุดทันสมัยที่ “ช้าง” เนรมิตขึ้นเป็นพิเศษในครั้งนี้

วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร ได้เปิดเผยว่า “เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันที่ทางสโมสรชลบุรี เอฟซี และผู้สนับสนุนหลักผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง ได้ทราบถึงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับแฟนฟุตบอลและสโมสรแห่งนี้ ทั้งผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ในแง่สุขภาพความเป็นอยู่และเศรษฐกิจ ที่ทุกฝ่ายกำลังเผชิญอยู่ รวมถึงตัวสโมสรเองที่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายมาอย่างยาวนานในช่วงที่ฟุตบอลลีกไม่สามารถททำการแข่งขันได้

“เครื่องดื่มตร้าช้าง” จึงร่วมมือกับ “สโมสรชลบุรี เอฟซี” จัดแคมเปญ “ช้างแฟนฉลาม เพื่อนไม่ทิ้งกัน” ขึ้น โดยมี “ชุดแข่งขัน” เป็นสื่อกลางระหว่าง แฟนบอล-สโมสร-ผู้สนับสนุน ในการระดมทุนช่วยเหลือครั้งนี้

โดยในการจับจ่ายเลือกซื้อชุดแข่งขัน 1 ตัว แฟนๆ ฉลามชล และแฟนฟุตบอลชาวไทย จะได้รับส่วนลดทันที 100 บาท จาก “ช้าง” เพื่อแบ่งเบาภาระส่วนนี้จากเดิมทีเป็นส่วนลดจากสโมสรที่เป็นผู้มอบให้ ขณะเดียวกัน “ช้าง” ยังสมทบทุนเพิ่มให้อีก ตัวละ 100 บาท โดยเงินส่วนนี้จะถูกรวบรวมนำไปใช้ช่วยเหลือแฟนๆ และสังคมชาวชลบุรีที่ได้รับความเดือดร้อน และต้องการความช่วยเหลือในหลายๆ ภาคส่วน เช่น อุปกรณ์ป้องกันต่างๆ สำหรับบุคลากรที่ทำงานในด่านหน้า, อุดหนุนร้านอาหารและกิจการรถเข็นอาหารรายย่อย, ใช้บริการไรเดอร์เพื่อนำส่งอาหาร-อุปกรณ์ไปยังพื้นที่เดือดร้อน เป็นต้น

ตั้งแต่ 27 สิงหาคม ถึง 27 กันยายน ตลอดระยะเวลา 1 เดือนของแคมเปญ “ช้างแฟนฉลาม เพื่อนไม่ทิ้งกัน” ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง มีเป้าหมายในการช่วยเหลือดังนี้

#ช่วยฉลาม
ช่วยกระตุ้นยอดขายเสื้อแข่ง 1 หมื่นตัว ใน 1 เดือนเพื่อเป็นรายได้สโมสรสู้ศึกไทยลีกในฤดูกาลที่กำลังจะถึงนี้

#ช่วยแฟน
มอบส่วนลดรวม 1 ล้านบาท แบ่งเบาภาระรายจ่ายชุดแข่งขัน แฟนฉลาม 1 หมื่นคน

#ช่วยสังคม
สมทบทุน 1 ล้านบาท สำหรับจัดซื้ออุปกรณ์จำเป็น อาหาร และสร้างรายได้แก่หลายๆ ภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบ เพื่อช่วยเหลือสังคมชาวชลบุรี

เพราะ “ช้าง” ก็เป็นหนึ่งในแฟนคลับ ของ ฉลามชล ที่ต้องการ Support สโมสร และเพื่อนๆ แฟนคลับกองเชียร์ ชลบุรี เอฟซีแห่งนี้ ณ เวลาวิกฤตที่ทุกๆฝ่ายต่างเผชิญปัญหาอย่างหนักหน่วง ดั่งที่มาของชื่อแคมเปญ “ช้างแฟนฉลาม” เพราะเราเป็นเพื่อนกันแล้ว เราจะไม่ทิ้งกัน

.

ในส่วนรายละเอียดชุดแข่งขันชลบุรี เอฟซี ฤดูกาล 2021/22 ยังคงได้รับการสนับสนุนและผลิตโดยเทคโนโลยี-นวัตกรรมจากแบรนด์ระดับโลก “ผลิตภัณฑ์กีฬาไนกี้” เช่นเคย โดยเสื้อแข่งเหย้า “สีน้ำเงิน” แฟนๆ จะได้ยลโฉมพร้อมจับจองครั้งแรกภายในงาน โดยราคาจำหน่ายยังคงที่ 1,200 บาทเท่ากับฤดูกาลที่ผ่านมา

จากราคาเต็ม 1,200 บาท “ช้าง” ช่วยลดเพิ่ม 100 บาท ใน 1 หมื่นตัวแรก
– สมาชิกตั๋วปีโกลด์และเมมเบอร์ – ใช้คูปองลดเพิ่ม 350 บาท เหลือเพียง 750 บาทเท่านั้น! *
– สมาชิกตั๋วปีบรอนซ์ -ใช้คูปองลดเพิ่ม 150 บาท เหลือเพียง 950 บาท

.

โดยแฟนๆ ฉลามสามารถติดตามความเคลื่อนไหว และเตรียมรับชม Live เปิดตัวชุดแข่งขัน – รายละเอียดทั้งหมดของแคมเปญ “ช้างแฟนฉลาม เพื่อนไม่ทิ้งกัน” และเตรียมจับจองพร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมชาวชลบุรี ได้ที่แฟนเพจเฟสบุ๊ค Chonburi Football Club ในวันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม เวลา 18:30 เป็นต้นไป พลาดไม่ได้

#ช้างแฟนฉลาม
#เพื่อนไม่ทิ้งกัน
#มีช้างมีชล
#20ปีช้างชลบุรี

.

#BelieveInFuture
#BelieveInBlues
#เชื่อที่จะชล
#chonburifc2021