แฟนฉลามได้ลุ้น! บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด หรือ UTA (ยูทีเอ) ประกาศสนับสนุนทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี สู้ศึกไทยลีก

“บิ๊กป๊อก” วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร มั่นใจ ได้งบประมาณเสริมทีมแข็งแกร่งขึ้น ลั่นฤดูกาลนี้มีลุ้นหัวตาราง ตั้งเป้าคว้าแชมป์บอลถ้วย พร้อมปรับชื่อสนามเหย้า เป็น ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม
คุณ วีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด หรือ ยูทีเอ กล่าวว่า
“ยูทีเอ เป็นผู้รับผิดชอบโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโครงสร้างพื้นฐานสำคัญของโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับสนามบินอู่ตะเภาให้เป็น “สนามบินนานาชาติเชิงพาณิชย์หลัก แห่งที่ 3 ของกรุงเทพฯ” รวมถึงเป็นศูนย์กลางของ “มหานครการบินภาคตะวันออก” เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการบินและประตูเศรษฐกิจสู่ทวีปเอเชีย”
“ด้วยวิสัยทัศน์ข้างต้น ประกอบกับ ยูทีเอ ต้องการสร้างความรับรู้ในวงกว้างต่อประชาชนมากขึ้น โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ภาคตะวันออก ผ่านทางสปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง เราจึงตัดสินใจสนับสนุนสโมสรชลบุรี เอฟซี ซึ่งเป็นสโมสรใหญ่ มีศักยภาพสูงในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าเรื่อง การบริหารงานแบบมืออาชีพ มีระบบอะคาเดมี่ที่แข็งแกร่ง และที่สำคัญคือมีแฟนบอลให้การสนับสนุนจำนวนมาก ยูทีเอ พร้อมส่งเสริมให้ทีมชลบุรี เอฟซี ประสบความสำเร็จ สร้างชื่อเสียง สร้างความภาคภูมิใจ ให้กับพวกเราชาวภาคตะวันออก”

  • ด้าน คุณ วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร กล่าวว่า “การเข้ามาร่วมสนับสนุน ของ ยูทีเอ ในครั้งนี้ ถือเป็นนิมิตหมายอันดีของ สโมสร ก่อนการเริ่มต้นการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาลใหม่ ผมขอขอบคุณ ยูทีเอ ที่ให้ความไว้วางใจและเห็นคุณค่าของสโมสร ส่วนเป้าหมายในปีนี้ของ ชลบุรี เอฟซี จะพยายามยกระดับทีมขึ้นมาอยู่ในกลุ่มท็อปโฟร์ รวมถึงคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยรายการใดรายการหนึ่งให้ได้”
  • “นอกจากนั้นเรายังมีเป้าหมายในการพัฒนาศักยภาพของระบบเยาวชนให้มีความแข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้น เพื่อต่อยอดและสร้างขุมกำลังสายเลือดใหม่ ป้อนสู่วงการฟุตบอลไทยต่อไป”

ขณะที่ คุณอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร ได้เปิดเผยว่า “ในฤดูกาลใหม่นี้ ทางสโมสรได้ส่งเรื่องไปถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ขอปรับชื่อสนาม เป็น “ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม” ลงทำการแข่งขัน รวมไปถึง ฝากสื่อมวลชน และ แฟนบอลทุกท่าน เขียนและเรียกชื่อ สนามเหย้า สโมสรชลบุรี เอฟซี เป็น ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม”

.