แฟนฉลามเฮ ‘แก้วรักษ์โลกเข้าสนามได้’ เริ่มฤดูกาล 2020 เพราะ ‘เรารักษ์ชลบุรี’

จากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน ฉลามชลคนกันเอง 2020 วันนี้โครงการ ‘เรารักษ์ชลบุรี’ โครงการดีๆ จาก ‘พี่ป๊อก’ วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี ของพวกเรา เดินหน้าก้าวสำคัญกับการรณรงค์ส่งเสริมพฤติกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับการเชียร์กีฬาที่เรารัก…

ด้วยการสนับสนุนการใช้แก้วรักษ์โลก ที่ไม่ใช่แก้วพลาสติกประเภทใช้แล้วทิ้ง ที่สามารถใช้ซ้ำนำกลับมาใช้ใหม่ พร้อมผลักดันให้เครื่องดื่มที่ใส่แก้วรักษ์โลก สามารถนำเข้าชมเกมใน สนามชลบุรี สเตเดี้ยม เริ่มตั้งแต่นัดเปิดสนาม ที่ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี จะเปิดบ้านพบ ระยอง เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้แมตช์แรก!

คลิกชม VTR

เป็นที่ทราบกันดีถึงปัญหา และผลกระทบ จากผลิตภัณฑ์จาก ‘พลาสติก’ ประเภทใช้แล้วทิ้งในปัจจุบัน กระทบต่อระบบนิเวศน์สัตว์ในธรรมชาติโดยเฉพาะสัตว์ในทะเล การย่อยสลายที่ต้องใช้เวลานานหลายชั่วอายุคน และเมื่อย่อยสลายก็ยังกลายเป็น ‘ไมโครพลาสติก’ ที่เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตบนโลกอยู่ดี

ย้อนกลับไปเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว ในงาน “ช้าง ฉลามชล เฟสท์ รัน 2019” มหกรรมวิ่งครั้งใหญ่ครั้งแรกของสโมสรชลบุรี โดย เครื่องดื่มตราช้าง แก้วกระดาษใบแรก ถูกนำมาแทนที่แก้วพลาสติก แม้จะมีต้นทุนแพงกว่าแก้วพลาสติกเท่าตัว แต่ ’พี่ป๊อก’ วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี สโมสรฟุตบอลประจำจังหวัดที่มีพื้นที่ชายฝั่งติดทะเลโดยตรง ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว ที่จะกลายมาเป็นปัญหาสำคัญ ส่งผลกระทบโดยตรงกับลูกหลานเมืองชลของพวกเราในอนาคต

โครงการ ‘เรารักษ์ชลบุรี’ ที่ริเริ่มโดย ‘พี่ป๊อก’ เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ก้าวเล็กๆ ของสโมสรฟุตบอลประจำจังหวัดของพวกเรา ที่จะปกป้องสิ่งแวดล้อมในเมืองชลในวันข้างหน้า

ประเดิมกิจกรรมสำคัญในปีแรก 2020 กับ ‘กู๊ดบายพลาสติก’ ดีเดย์ 26 เมษายน ในนัดเหย้านัดที่ 5 สโมสรชลบุรี จะเริ่มแบนการใช้พลาสติกประเภทใช้แล้วทิ้งทุกชนิด ทั้ง แก้วน้ำ ฝาครอบ หลอด และยกเลิกการใช้ถุงพลาสติกในร้านค้าสโมสร

พร้อมสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตร เตรียมออกสินค้าที่ระลึก collection “เรารักษ์ชลบุรี” สินค้าฉลามชลที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและผลิต เช่นแก้วกระดาษ แก้วแบบใช้ซ้ำ ถุงกระดาษ ถุงผ้า และถุงไวนิล ที่ ‘รียูส’ จากไวนิลป้ายงานฉลามชลที่ผ่านมาทั้งหมด 100% จะถูกนำกลับไปใช้ใหม่ ที่บ้านของเรา ชลบุรี สเตเดี้ยม

และเพื่อเป็นการส่งเสริมพฤติกรรมการใช้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สโมสรชลบุรี เอฟซี ขอประกาศอย่างเป็นทางการที่จะอนุญาตให้ ‘เครื่องดื่ม’ ที่ใส่ ‘แก้วรักษ์โลก’ ทุกชนิด เข้าสนามได้ในปีนี้ ตั้งแต่นัดแรกของฤดูกาล (ในส่วนเครื่องดื่มที่ยังใส่แก้วพลาสติกประเภทใช้แล้วทิ้ง หลอดพลาสติก ฝาครอบผลาสติก ถุงพลาสติก ยังคงไม่สามารถเข้าสนามได้เหมือนที่ผ่านมา)

รายได้จากการขายสินค้าประเภทนี้หลังหักค่าใช้จ่าย สมทบทุนเพื่อทำกิจกรรมของโครงการเรารักษ์ชลบุรีในครั้งต่อๆ ไป

คลิกเลือกซื้อสินค้าสโมสรชลบุรี เอฟซี

“ทั้งหมดนี้ อาจไม่ใช่เพื่อพวกเรา แต่เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ของลูกหลาน ฉลามเมืองชล ของเราในวันข้างหน้า”  ’พี่ป๊อก’ วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี สโมสรฟุตบอลประจำจังหวัดชลบุรีของเรา