‘ฉลามชล’ บรรลุข้อตกลงปล่อยตัว กฤษดา กาแมน สู่รัง ‘เดอะ แรบบิท’ อย่างเป็นทางการ

‘กฤษดา กาแมน’ ผู้เล่นตำแหน่งกองกลาง จาก ‘ชลบุรี เอฟซี อคาเดมี่’ ที่ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักในทีมฉลามชลชุดใหญ่ และรับตำแหน่งปลอกแขนกัปตันทีมในปัจจุบัน กำลังจะเป็นสมาชิกใหม่ของทีม ‘บีจี ปทุม ยูไนเต็ด’ หลังจากทั้ง 2 สโมสรบรรลุเงื่อนไขหลังจบเลกแรกของฤดูกาล 2023/24

โดย ‘สโมสรชลบุรี เอฟซี’ ตัดสินใจปล่อยตัว ‘กฤษดา กาแมน’ นักเตะคนสำคัญ โดยได้พิจารณาข้อเสนอในหลายๆ ด้าน และให้ความสำคัญกับโอกาสในอนาคตของตัว ‘กฤษดา’ ที่จะเติบโตในเส้นทางนักเตะอาชีพต่อไปกับสโมสรใหม่อย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันเป็นสโมสรแนวหน้าของประเทศ และมีรายการระดับทวีปที่ตัวนักเตะเองได้แสดงศักยภาพที่มีได้อย่างเต็มที่ 

ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันสโมสรชลบุรี เอฟซี เราอาจจะมีศักยภาพด้านต่างๆ ที่เป็นรองในช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมาจากปัญหาหลายๆ ด้าน ซึ่งจุดนี้สโมสรก็รู้สึกเห็นใจนักเตะที่มีความสามารถที่อาจจะมีข้อเสนอที่ดีกว่าที่ สโมสรชลบุรี เอฟซี สามารถให้ได้ และตัวนักเตะได้เลือกตอบแทนสโมสรโดยการทิ้งโอกาสที่จะเติบโตในเส้นทางฟุตบอลอาชีพเหล่านั้นไปหลายครั้ง ซึ่ง กฤษดา ได้พิสูจน์ทุกอย่างทั้งความมืออาชีพนอกสนาม และฝีเท้าในสนาม ทั้งระดับสโมสรและระดับทีมชาติ และถึงเวลาที่สโมสรจะตัดสินใจเพื่อ ‘กฤษดา’ บ้าง

การตัดสินใจปล่อยตัว ‘กฤษดา’ แม้ทีมจะเสียกำลังหลักในทีมชุดใหญ่ แต่ในด้านการบริหารจัดการสโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี ที่ปัจจุบันอย่างที่แฟนๆ ฟุตบอลทราบปัญหาจะภาระค่าใช้จ่ายสโมสรฟุตบอลไทยที่ประสบปัญหาอย่างหนักในหลายๆ ทีม ซึ่งแม้ ชลบุรี เอฟซี จะยังไม่เข้าขั้นวิกฤตแต่ก็อยู่ในสถานการณ์ที่ต้องรีบแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน

การตัดสินใจครั้งนี้จะช่วยต่อลมหายใจไม่เพียงแค่ทีมชุดใหญ่ของชลบุรี เอฟซีให้สู้ต่อในเลกที่ 2 และฤดูกาลต่อๆ ไป แต่ยังรวมถึงโครงสร้างของทั้งสโมสร โดยเฉพาะ ‘ชลบุรี เอฟซี อคาเดมี่’ ที่แต่ละปีต้องใช้งบประมาณไม่น้อย และเป็นอีกหนึ่ง ‘หัวใจ’ สำคัญของทีม เป็นจุดกำเนิดและแหล่งบ่มเพาะสร้างบุคลากรชลบุรี เอฟซี กว่า 30 ปี ซึ่งหากไม่ได้รับข้อเสนอจาก บีจี ปทุม เข้ามาในช่วงเวลานี้ ชลบุรี เอฟซี อคาเดมี่ ก็มีโอกาสไม่ได้ไปต่อในเลกที่ 2

สุดท้ายนี้แม้ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง กฤษดา กาแมน จะไม่ได้อยู่ช่วยทีมชลบุรี เอฟซี ของพวกเรา ที่กำลังสถานการณ์ในลีกที่ไม่สู้ดีนัก แต่สิ่งที่ “และห์ กฤษดา” ได้มอบให้เมื่อจากไป ได้ต่อลมหายใจสโมสรชลบุรี เอฟซี และ ’อคาเดมี่’ ที่เค้าได้เติบโตขึ้นมา เพื่อส่งต่อความฝัน แรงบันดาลใจ แก่อนาคตเยาวชนที่มีความรักในฟุตบอลไม่ต่างจากเค้าอย่างแน่นอน 

และสโมสรชลบุรี เอฟซี ขออวยพรให้ “เจ้าและห์” ของพวกเราได้ประสบความสำเร็จกับความท้าทายใหม่ๆ ที่กำลังรออยู่ และไขว่คว้าความฝัน ความสำเร็จ ที่คู่ควรกับฝีเท้า ความสามารถ และแบบอย่างความเป็นมืออาชีพ สำหรับนักเตะที่ชื่อ “กฤษดา กาแมน” 

สโมสรชลบุรี เอฟซี