“ชลบุรี เอฟซี” เปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ “ฟ้า-น้ำเงิน” แรงบันดาลใจจากแฟนฉลามเพื่อฉลาม ในราคา 690.- เพื่อ #ใส่แล้วสู้ไปด้วยกัน ในศึกไทยลีก 23/24

29 กรกฎาคม, สโมสรชลบุรี เอฟซี ทำการเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ สำหรับทำการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2023/24 ในงาน “ฉลามชลคนกันเอง 23/24 โดย น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” โดยเป็นชุดแข่งขันที่สโมสรดำเนินการออกแบบ และจัดจำหน่ายเองในรอบกว่า 20 ปี เช่นเดียวกับเสื้อแข่งพรี-ซีซั่นที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้า

ซึ่งภายในงานมีการเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ของชลบุรี เอฟซี ถึง 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ ชุดแข่งขันเหย้า-เยือน-ประตู เปิดจำหน่ายราคาปกติเพียง 690.- พร้อมโปรโมชั่นเพาะวันงาน 3 ตัวเพียง 1,800 บาท ก่อนวางจำหน่ายทั่วประเทศในเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป

การออกแบบและเรื่องราว

 • เสื้อตัวนี้ เริ่มต้นสร้าง จากทุกกำลังใจที่มอบให้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เพราะเสียงเรียกร้องของแฟนๆ ที่แนะนำให้กำลังใจ และผลักดันกันเข้ามาตลอดหลายฤดูกาลถึงแนวคิดในการทำเสื้อด้วยตัวเองนั้น ทำให้ฉลามชลของเราตัดสินใจได้อย่างมั่นใจ ในการเริ่มต้นทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อนตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมาตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร

 • Made In ฉลามชล  เสื้อที่ สร้าง จากสโมสรฯและแฟนบอล

เพื่อมองหาแนวคิดที่มาเป็นไอเดียตั้งต้นในการสร้างสรรค์ เราจึงเริ่มจาก 2 สิ่งพื้นฐานที่สุด ที่อยู่คู่กันเสมอมา จนกลายมาเป็นสมดุลของส่วนผสมสำคัญที่แสดงออกถึงเอกลักษณ์ “ฉลามชล” ดั่งเช่น สโมสรฯ-แฟนบอล, สีน้ำเงิน-ฟ้า, ฉลาม-ท้องทะเล

ถ้าไม่มีแฟนบอลก็ไม่มีสโมสรฯ ถ้าทะเลเสื่อมโทรมฉลามก็จะสูญพันธุ์ และถ้ามีแค่สีน้ำเงินอย่างเดียวไม่มีสีฟ้าก็จะไม่ใช่ชลบุรี เอฟซี

ถ้าเสื้อ พรี-ซีซั่น คือตัวแทนการต่อยอดพัฒนา เพื่อนำเสื้อลายทางกลับมาเกิดใหม่ในแบบฉบับฉลามชล เสื้อแข่งขันเหย้าที่จะถูกออกแบบตามมา จะมีโจทย์ที่ท้าทายกว่าเดิม นั่นคือการสร้างเสื้อแบบฉบับฉลามชลตัวใหม่ ที่ไม่ซ้ำกับ 22 ฤดูกาลที่ผ่านมา เพื่อแทนคำขอบคุณแก่แฟนๆ ที่สนับสนุนพวกเราเสมอมา

 • เมื่อการเปลี่ยนแปลง สร้าง จากจุดเริ่มต้นที่เป็นเอกลักษณ์

สีน้ำเงิน-ฟ้า จากภาพขอบฟ้าท้องทะเล ผ่านเส้นแนวนอนที่เราคุ้นตา หากเราปรับมุมมองใหม่จากมุมที่ต่างออกไป เช่น ยามเกิดความเปลี่ยนแปลง-ผิดหวัง จนเราล้มลง… ณ จุดต่ำสุด ก็ไม่ได้มืดหม่นอย่างที่คิด แต่มันกลับสร้างมุมมองใหม่ๆ ที่ลึกกว่าเดิมได้

รวมถึง ฉลาม และ ท้องทะเล ก็มีการตีความใหม่ในชุดแข่งขันนี้เช่นกัน ได้แก่ 

 • แผงเหงือก ที่ถูกถ่ายทอดเป็นลายทางในชุดพรี-ซีซั่น กลับมาใหม่ในฟังก์ชั่นที่ที่เปรียบเสมือนลมหายใจของฉลาม ในการถ่ายเทอากาศให้กับเสื้อผ่านช่อง Laser Cutting ที่มีจำนวน 7 แถบเหมือนแผงเหงือกของฉลามในธรรมชาติ (มี 5-7 ช่อง)
 • ท้องฉลามสีอ่อน กายภาพของฉลามยามแหวกว่ายที่ส่วนบนจะเป็นสีเข้มขณะที่ส่วนล่างที่ผิวหนังสีอ่อน กลายเป็นเอกลักษณ์สำคัญของชุดแข่งขันเหย้าในปีนี้ที่สวมใส่เสื้อแข่งฟ้า-น้ำเงิน กับกางเกง-ถุงเท้าสีขาว สร้างมิติยามเคลื่อนไหวไหนสนามดั่งฝูงฉลามที่กำลังแหวกว่าย
 • ท้องทะเล นิ่งสงบและแปรปรวนความแตกต่างผ่านกาลเวลา ถูกถ่ายทอดเป็นลายทอหลักของผ้าชุดแข่ง ที่แม้จะมองเห็นเป็นลวดลายเฉียงแหลมคมดูรุนแรง แต่ก็มีมุมที่แสงตกกระทบเห็นลายหยดน้ำหยดเรียงเป็นทางตรงเรียบร้อยในตัวเดียวกัน
 • เสื้อที่ สร้าง เพื่อ #ใส่แล้วสู้ไปด้วยกัน

ทั้งหมดของแนวคิด ตั้งแต่จุดเริ่มต้น ถึงกระบวนการออกแบบ เราใส่ทุกความตั้งใจ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมา เป็นเสื้อที่สโมสรฯ และ แฟนบอลฉลามชล จะหยิบมา #ใส่แล้วสู้ไปด้วยกัน อย่างภาคภูมิใจในซีซั่นนี้ เพราะเสื้อตัวนี้ #MadeInฉลามชล

 • ชุดเยือน และ และชุดประตู

ขณะที่ชุดเยือน มาในคอนเสป “ฉลามเงิน” และลวดลายครีบ ฟ้า-น้ำเงิน
ที่มาพร้อมกางเกงถุงเท้าน้ำเงิน และ ชุดประตู สีดำ ในโทนเข้มกับ “ฉลามน้ำลึก” ผู้ปกป้องปราการด่านสุดท้าย กับเกราะสีดำและครีบสีเขียว Aquamarine

คุณสมบัติ และเทคโนโลยี

 • เทคโนโลยีชุดแข่งขัน รุ่น Flight Tech ที่พัฒนาพร้อมกับชุดแข่งพรี-ซีซั่น แต่มีการอัพเกรดฟังก์ชั่นและลวดลายการทอใหม่เฉพาะตัวขึ้นในรุ่นลีก 
 • ลวดลายในเนื้อผ้าที่เกิดขึ้นนอกจากความสวยงาม การทอแบบพิเศษที่ทำให้เกิด ‘ลายทาง-เส้นคลื่น’ ด้วยเทคนิค Knitting Jacquard, 100% Polyester interlock with filaments ช่วยให้เนื้อผ้า เกิดช่องว่างในการระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น โดยยังคงโครงสร้างที่แข็งแรงของชุดแข่งขันเดิม แต่ลดน้ำหนักเสื้อให้เบาลง ทำให้สวมใส่ได้สบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัวยิ่งขึ้นในการใส่แข่งขัน 
 • นอกจากดีเทลในเนื้อผ้า รูปทรงการตัดเย็บก็ถูกออกแบบมาอย่างดี ด้วยทรงเสื้อแบบ “ไดนามิค” ที่มีความแอคทีพ-โฉบเฉี่ยว แต่เกิดจากการตัดเย็บด้วยผ้าเพียง 5 ชิ้นเท่านั้น พร้อมส่วนคอกลมตัดเย็บแบบพิเศษ (Neckless Round Piping) ที่สมูทไปกับตัวเสื้อแบบไร้รอยต่อ ช่วยลดขั้นตอนการตัดเย็บ แต่ใช้การออกแบบเพิ่มมูลค่า ให้แฟนบอลได้จับจองชุดแข่งคุณภาพในราคาที่จับต้องได้
 • เพิ่มออพชั่นระบายอากาศข้างลำตัว (เฉพาะชุดเหย้าและเยือน) ด้วย Laser Cutting Flow ถึง 42 ช่อง พร้อม Reflective Transfer 7 แถบ ที่ช่วยเพิ่มความคงทนของช่องระบายอากาศที่เจาะ และสะท้อนแสงเวลาใส่เดินทางหรือออกกำลังกายยามค่ำคืนเพิ่มความปลอดภัย


“Chonburi Original” เมดอินฉลามชล

นอกจากการออกแบบและถ่ายทอดเรื่องราวจนถึงขั้นตอนการพัฒนาสู่การผลิตจริง ทางสโมสรยังได้รับความช่วยเหลือและให้คำปรึกษาจาก แบรนด์ เอชทรี สปอร์ต (H3 Sports) พาร์ทเนอร์ที่เราร่วมงานกันกว่า 3 ฤดูกาลในการผลิตเสื้อเชียร์ให้กับแฟนๆ โดยทาง “เอชทรี” ได้อำนวยความสะดวกอุปกรณ์และสถานที่ต่างๆ พร้อมให้คำแนะนำในการทดสอบวัสดุ-พัฒนาต้นแบบจนสามารถผลิตออกมาเป็นเสื้อแข่งขันจริงตัวแรกของสโมสรชลบุรี เอฟซี กับโปรเจค “Chonburi Original” เมดอินฉลามชล ได้สำเร็จลุล่วงในครั้งนี้ 

และในครั้งแรกของการลงมือทำด้วยตัวเอง ทางสโมสรน้อมรับทุกคำติชม และพร้อมแก้ไขทุกข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเพื่อพัฒนาสินค้าที่ตอบโจทย์และตรงความต้องการของแฟนๆ ให้มากที่สุดในโอกาสต่อๆ ไป

ราคา และ กำหนดการจำหน่าย 

ชุดแข่งขันชลบุรี เอฟซี 2023/24 เหย้า-เยือน-ประตู

มีให้เลือก 12 ไซส์

:: ไซส์ ปกติ-ใหญ่ : อก 36”-50” : S-5XL ทุกแบบ (เหย้า-เยือน-ประตู)

:: ไซส์ เด็ก : อก 28”-34” : JS-JXL เฉพาะชุดเหย้า

วางจำหน่าย แล้ววันนี้ ในราคา 690.- เท่ากันทุกไซส์

(ระบบออนไลน์ ปกติมีค่าจัดส่ง 60.- ภายในประเทศ)

ที่จุดจำหน่ายสินค้าที่ระลึกสโมสรฯ สนามชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม, ร้าน VIP by Marut
ก่อนวางจำหน่ายทั่วประเทศ ที่ร้าน ARI และ SuperSport ในเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป


โปรโมชั่น

 • ราคาปกติที่จุดจำหน่าย ตัวละ 690 บาท
 • ซื้อออนไลน์ ตัวละ 690 บาท จัดส่งฟรีทั่วประเทศ (ถึง 12 สิงหาคม)
 • โปรโมชั่นพิเศษ*  เสื้อ 3 ตัวเพียง 1,800 บาท (เหลือตัวละ 600 บาท)
 • สมาชิกเมมเบอร์-ตั๋วปี 23/24 ใช้ Voucher ลด 100 บาท
  (***ถูกสุด*** เหลือตัวละ 590 บาท)

*เฉพาะแฟนคลับที่ใส่เสื้อแข่งขัน “ชลบุรี เอฟซี ของแท้” ที่มีโลโก้ “ช้าง” ในวันงานเท่านั้น ขอสงวนสิทธิ์ โปรโมชั่นพิเศษ และ ส่วนลดสมาชิก ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้

ซื้อออนไลน์ ที่ Line Shop จัดส่งฟรี วันนี้-12 สิงหาคม

คลิก : https://shop.line.me/@leh8519k/product/1005032560

#ChonburiOriginal

#MadeInฉลามชล

#ChonburiFC2023