ฉลามชลเปิดตัวขุนพล,เสื้อ,ผู้สนับสนุนไทยลีก บิ๊กป๊อก ลั่นคว้าแชมป์บอลถ้วยช้างเอฟเอคัพ 

เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 29 ก.ค. 2566 สโมสร ชลบุรี เอฟซี ได้ทำการเปิดตัวสโมสร สู้ศึกฤดูกาล 2023-2024 โดยมีการแถลงข่าวเปิดตัวผู้สนับสนุน, นักฟุตบอล และ ชุดแข่งขันใหม่ ภายใต้แคมเปญ “Made In ฉลามชล” นอกจากนี้ยังมีการจัดงานเลี้ยง เพื่อขอบคุณแฟนบอล ในงาน ”ฉลามชล คนกันเอง” ท่ามกลางแฟนบอล และพี่น้องประชาชนชาว จ.ชลบุรี ที่ให้ความสนใจ เดินเข้าทางมาร่วมงานอย่างล้นหลาม

ภายในงาน ได้รับเกียรติ จาก “บิ๊กป๊อก” คุณวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร, คุณอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร, “บิ๊กบอล” คุณศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม, “โค้ชเทกุ” มาโกโตะ เทกุระโมริ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย ผู้บริหารจากองค์กรธุรกิจ และสินค้าชั้นนำของเมืองไทยที่ให้การสนับสนุน

ประกอบไปด้วย บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง, บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด หรือ UTA (ยูทีเอ) สนามบินอู่ตะเภา, บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ผู้ให้บริการ “บัตรแรบบิท”, บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ ประเทศไทย จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่ายแอร์ไดกิ้น, กลุ่มบริษัท พานาโซนิค ในประเทศไทย, เครื่องดื่มเอส โคล่า, บริษัท ยูโรเปี้ยน ฟู้ด จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิต และจำหน่าย ขนมยูโร่ คัสตาร์ดเค้ก, เอไอเอ ประกันชีวิต, บริษัทดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เอชทรี สปอร์ต จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่าย ผลิตภัณฑ์กีฬา H3, โรงพยาบาลสมิติเวช, เครื่องดื่มโพคารี่สเวท, บริษัท นิคอน(ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท นิจิบัน (ประเทศไทย) จำกัด และ อบจ.ชลบุรี

คุณ วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร กล่าวว่า “ถือเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งของสโมสร ชลบุรี เอฟซี ในส่วนของทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ที่เราได้ทำการทุ่มงบประมาณในการคว้าตัว มาโกโตะ เทกุระโมริ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ให้เข้ามาพัฒนาศักยภาพของนักเตะและทีมให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการเปลี่ยนแปลงกลุ่มผู้เล่นต่างชาติใหม่เกือบทั้งหมด ซึ่งเมื่อเข้ามาผสมผสานกับนักเตะหลัก และ บรรดานักเตะจากทีมอคาเดมี่ของเราที่เริ่มมีประสบการณ์ หรือเริ่มเติบโตมากขึ้น น่าจะทำให้ทีมของเราแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา และ พร้อมเต็มที่ จะเดินหน้าไปสู่เป้าหมายที่เราคาดหวัง ทั้งในการแข่งขันฟุตบอลลีก และ ฟุตบอลถ้วยที่เราอยากจะจบฤดูกาลด้วยการคว้าแชมป์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟุตบอลช้าง เอฟเอคัพ”

ส่วน มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือชาวญี่ปุ่น เปิดเผยว่า “ชลบุรี มีทรัพยากรนักฟุตบอลที่มีคุณภาพจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้เล่นในระดับเยาวชน ซึ่งผมจะเข้ามาพัฒนาต่อยอด พร้อมถ่ายทอดเทคนิคและแทคติกต่างๆเพื่อให้ทีมมีความแข่งแกร่งมากยิ่งขึ้น สามารถต่อสู้กับทีมยักษ์ใหญ่ได้อย่างไม่เป็นรอง รวมไปถึงผมจะพยายามพาทีมชลบุรีคว้าแชมป์ให้ได้ ตามนโยบายของท่านประธาน”

ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเผยโฉมรายชื่อขุมกําลังที่ใช้สู้ศึกในซีซั่น 2023-2024 ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชเทกุ” มาโกโตะ เทกุระโมริ และ ทัพนักเตะชุดใหญ่ นําโดย กฤษดา กาแมน, เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์, ชนินทร์ แซ่เอียะ, นพนนท์ คชตพลายุกต์, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์, ทรงชัย ทองฉ่ำ, สหรัฐ สินธิ สวัสดิ์, เบนจามิน เดวิส, อี ชานดง, แพทริก เดย์โต้, วิลเลียน ลิร่า, มูริโล่ เฟรตัส และ ยานนิค โบเน่ ฯลฯ

สำหรับ ชลบุรี เอฟซี จะมีโปรแกรมลงสนามนัดแรก ในศึก ไทยลีก 2023/24 พบกับ ตราด เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม ที่สนามกีฬากลางจังหวัดตราด เวลา 19.00 น.

#ChonburiOriginal

#MadeInฉลามชล

#ChonburiFC2023